6 Món ăn ngon được chế biến Cá hồi
Cá hồi là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe con
người như: cung cấp Axit béo Omega-3 tốt cho trí nhớ, giảm mỡ trong máu cùng với
các vitamin và chất khoáng khác. Sau đây là top 8 cách chế biến món ăn ngon được
từ cá hồi.
Salad cá hồi
Ảnh: sylvietruong.com
Ảnh: blog.adayroi.com
Ảnh: vitaminsansan.blogspot.com
Nguyên liệu chuẩn bị gồm
+ Cá hồi phi lê: 400g.
+ Hành khô, hành lá.
+ 15g vừng rang.
+ Các gia vị khác: nước tương (xì dầu), dầu vừng, ớt
tươi xay, tỏi.
Cách chế biến:
Cá hồi sau khi làm sạch với nước thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy
ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn
chế biến các nguyên liệu khác. Hành khô xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ. Trộn đều hành khô, hành lá, ớt
xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ. Lấy phần cá trong tủ lạnh trộn đều
cùng hỗn hợp trên cho phần cá được thấm đều phần gia vị.
Cá hồi kho tộ
Ảnh: dailymotion.com
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
+ Cá hồi phi lê:
200-300g.
+ Các gia vị khác: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu,
hành lá.
+ Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng
một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút. Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm
thân cá cho khô.
+ Ướp cá với ít hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách chế biến:
Đun nóng ba
thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển
màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, cá kho sẽ thơm ngon
hơn nếu như dùng nồi đất để kho cá, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai
thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu cùng ít hành lá cắt khúc. Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp
nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi nước kho cá cạn dần và
sệt lại thì tắt bếp, thêm chút hạt tiêu, ớt cắt lát và chuẩn bị bát cơm trắng
nóng hổi thưởng thức cùng cá kho thì chẳng còn gì bằng.
Súp bí đỏ cá hồi
Ảnh:
dichvuhay.vn
Ảnh:
annam-gourmet.com
Nguyên
liệu chuẩn bị gồm:
+ 300g cá hồi.
+ 1 tách nước cốt gà (nước súp gà hầm
lấy nước từ xương thịt gà).
+ 1 trái bí đỏ nhỏ.
+ 2 muỗng bơ đã làm mềm.
+ Gia vị khác :Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.
Cách chế
biến:
Cắt trái bí làm đôi, cho
vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng thì có thể luộc bí cho
chín mềm. Cho bí vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho
nhuyễn, để ra tô. Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại
được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng
nhỏ, tơi. Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào
trộn đều. Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn. Cho tất
cả hỗn hợp bí xay nhuyễn, nước cốt gà và cá hồi xay nhuyễn vào nồi rồi đun sôi,
cho thêm gia vị để vừa ăn.
Món súp cá hồi bí đỏ thích hợp cho
các bé ăn dặm, người bệnh khó tiêu hoá.. Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ
thể. Và những người cần cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho não cho trí óc, căng
thẳng, mệt mỏi.
Cá hồi sốt
cam tươi
Ảnh: youtube.com@cuoikhickhich
Ảnh: monngonvietnam.org
Nguyên
liệu chuẩn bị gồm:
+ Cá hồi phi lê: 200-300g.
+ Đậu Hà Lan.
+ Cà rốt.
+ Cam tươi.
+ Gia vị khác :Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá
húng, lá thyme khô, dầu ăn.
Cách chế
biến:
Cá hồi cắt thành miếng
vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm trong từ 10-15
phút để cho cá thấm gia vị. Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy
nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường. Chần đậu Hà
Lan và cà rốt sơ qua nước sôi có ít muối. Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu
ăn. Cho cá hồi vào áp chảo, chiên vàng phần da để dai và thơm ngon hơn, không
cần phải chiên thịt cá chín kỹ, quá lâu sẽ mất đi chất dinh dưỡng có chứa trong
thịt cá hồi. Phi thơm hành tím băm rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt đã chần sơ vào
xào sơ với chút gia vị. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm lại gia vị cho vừa
ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Xào cho ngấm gia vị và cuối
cùng nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá
ngấm xốt là được. Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng kèm với
cơm trắng nông.
Cá hồi sốt cà chua
Ảnh: kenghienbep.com
Ảnh: baomoi.com
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
+ Cá hồi phi lê : 200g
+ Cà chua: 1-2 quả
+ Các gia vị khác: hành tỏi băm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách chế
biến:
Thịt cá hồi sau khi rửa
sạch dưới vòi nước, dùng giấy thấm khô hoặc để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Áp chảo phần thịt cá hồi ở lửa cao, rán vàng phần da cá sẽ ăn dai và thơm ngon
hơn. Không cần phần rán chín phần cá. Cà chua bỏ đi phần ruột, sau đó cắt
nhuyễn thành các hạt lựu nhỏ. Cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm với dầu, sau đó
cho phần cà chua vào, đảo đều cho cà chua mềm ra, sau đó cho phần cá đã lọc bớt
dầu vào trở đều để cá thấm đều với cà chua. Dùng một 1/3 chén nước lọc, cho
đường và nước mắm, khuấy đều tan gia vị cho rưới lên cá và cà chua. Trở cá cho
thấm đều phần sốt, có thể cho thêm chút ớt để có vị cay cay và nêm nếm vừa với
khẩu vị. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, trang trí cùng chút hạt tiêu nhuyễn,
chuẩn bị một chén cơm trắng nóng hổi thì bạn đã có thể thưởng thức ngay.
Nhận xét
Đăng nhận xét